Vin777vn.net

Gà Đá Đòn Độc – Các Thế Đá Diệt Đối Thủ Kinh Điển Nhất

Gà đá đòn độc – gồm các chiêu thức chọi cú đánh cáo và gà đòn đá độc, là những kỹ thuật đặc biệt của chiến kê. Những đòn đánh này nhanh, mạnh và nguy hiểm, giúp kê chiến loại bỏ đối thủ một cách nhanh chóng như ánh sáng. Bạn đã tìm hiểu đầy đủ về các thế đánh độc của gà chưa?

Các dấu hiệu nhận biết gà đá đòn độc 

Trước khi bắt đầu khám phá về các thế đánh của linh kê, Vin777 sẽ làm rõ những dấu hiệu mà các chiến kê thường thể hiện khi họ sử dụng đánh độc. Những dấu hiệu này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được một chiến kê mạnh mẽ, luôn chiến thắng trên mọi trận đấu.

Phần đầu của một chiến kê 

Đầu của chiến kê là tiêu chí chính xác nhất để đánh giá xem nó có đòn cáo hay không. Điều này thường thể hiện khí thế và cho phép chúng ta phân biệt gà chiến và gà nuôi làm cảnh. Nhìn chung, kê có đòn cáo sẽ có những đặc điểm sau từ đỉnh đầu đến cổ:

  • Dáng đầu tam giác: Đầu có đánh cáo thường có hình dáng tam giác, với xương đầu to, tạo nên vẻ mạnh mẽ và tinh anh. Trong trận đấu, sẽ liên tục di chuyển đầu để theo dõi mọi diễn biến.
  • Mặt gan lì: Con có đòn cáo thường có mặt gan lỳ, cặp mắt sáng tinh anh. Hốc mắt không quá sâu, thể hiện sự tập trung và sẵn sàng của nó trong trận đấu.
  • Mỏ dày, cứng và ngắn: Mỏ của kê có đánh cáo thường có đặc điểm dày, cứng và ngắn. Đây là yếu tố quan trọng giúp nó triển khai cú độc mạnh mẽ.
  • Cổ to, khỏe mạnh: Nếu có cổ to, khỏe mạnh, vươn dài, đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy nó là con đá có đòn cáo.

Phần cựa của một chiến kê 

Vùng cựa trên cơ thể gà được coi là yếu tố quyết định thắng thua, đó chính là vũ khí lợi hại mà hai chiến kê sở hữu. Một con xuất sắc thường không có cựa quá dài, tránh tình trạng vướng khi ra đòn. 

Điều này cũng áp dụng khi chọn gà chiến với cựa dài, nhưng trong trận đấu, nếu có đối thủ có cựa ngắn hơn, gà của chúng ta phải chấp nhận tình thế không thuận lợi.

Cách để nhận biết một linh kê là gà đá đòn độc 
Cách để nhận biết một linh kê là gà đá đòn độc 

Điểm qua các thế gà đá đòn độc vip nhất 

Đưa mắt qua thế giới của các võ công gà chọi, chúng ta không thể bỏ qua các thế gà đá đòn độc, những chiêu thức kinh điển và hiệu quả đặc biệt được xem là “vip” nhất. Những kiểu đánh này không chỉ nhanh chóng mà còn vô cùng nguy hiểm, đánh bại đối thủ một cách đầy ấn tượng.

Linh kê chọi đòn Dĩa 

Trong những trận chiến kéo dài, sức chiến đấu có thể giảm sút đáng kể. Đây là thời điểm lý tưởng để áp dụng lối đánh dĩa, phù hợp với tình hình chiến đấu. Chiến kê thường có xu hướng hạ cánh hoặc rúc vào cánh của đối thủ để nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi. Trong tình huống này, việc tấn công đối thủ trở nên khó khăn hơn. 

Khi bị rúc cánh, gà đá đòn độc sẽ di chuyển theo chiều hướng tương tự để mở rộng cánh. Hai con vật này sẽ tiến gần nhau và di chuyển như một chiếc đĩa, do đó được gọi là đá dĩa. 

Đòn đánh dĩa có thể gây tổn thương như gãy lông cánh và tổn thương phần cổ. Trong trường hợp của gà chọi cựa sắt hoặc cựa dao, đánh trúng có thể tạo ra tổn thương ở vùng cánh, bầu diều, hoặc ngực của đối thủ.

Kiểu chơi đá đòn bẩy Sỏ 

Thế đánh bẩy hay còn được gọi là thế cắn mồng, là chiêu thức chiến thuật mà gà chọi sử dụng để tấn công đối thủ. Chiến kê sử dụng mồng (mào) của đối thủ như là điểm tựa, kẹp chặt bằng cách cắn chặt vào nó. Từ đây, chúng tận dụng lực đẩy để tấn công chính xác, đặt mục tiêu vào cần cổ và yết hầu của đối thủ. 

Mỗi đòn đánh chính xác và mạnh mẽ có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng như trật cổ hay làm đau long khớp. Hiệu quả của chiêu thức này là khiến đối thủ giãy dụa, thậm chí có thể buộc phải rời khỏi cuộc đấu. Điều này giúp linh kê của bạn có lợi thế và sự tự tin trong cuộc gặp gỡ chiến thuật.

Kiểu chơi đá đòn Mé 

Đòn đá mé là một trong những kỹ thuật gà đá đòn độc vô cùng độc đáo và nguy hiểm, mang đến thương tích đáng kể cho đối thủ. Cách kê chọn lối đánh này thường thể hiện sự hung dữ, sẵn sàng chiến đấu và có khả năng thực hiện những kiểu đá lì và mạnh mẽ. Khi bước vào cuộc chiến, chúng thường nhập cuộc nhanh chóng và tiến hành tấn công mạnh mẽ. 

Linh kê đá mé thường sở hữu lực cánh mạnh mẽ, giúp chúng có thể nhảy lên cao và tung cước tấn công đối phương. Các kiểu đánh này thường sử dụng cả bàn chân để đánh vào mặt đối thủ hoặc kết hợp với ngón thới (ngón nhỏ và ngắn). Kỹ thuật này thường tập trung vào vùng mặt, mắt, tai của đối thủ, tạo ra những thương tích nghiêm trọng.

Gà đá đòn độc kiểu Mé này thường rất hung hăng 
Gà đá đòn độc kiểu Mé này thường rất hung hăng 

Kiểu chơi đá đòn hay Xạ 

Đòn đá xạ, hay còn được biết đến với tên gọi đòn quăng hay đòn nạp, là một kỹ thuật gà đá đòn độc. Điểm khác biệt lớn so với cách đánh sỏ là ở chỗ không cần phải cắn vào đối thủ để có điểm tựa. Bằng cách sử dụng cả hai cẳng chân, nó thực hiện một cú đánh mạnh mẽ vào cần cổ và mặt của đối phương, tương tự như cách thực hiện cú liên hoàn cước. 

Kiểu này thường làm đối thủ bất ngờ và khó có thể phản ứng kịp thời, do đó tỉ lệ trúng cú khá cao. Các linh kê chọi sử dụng cú này thường là những chiến binh chủ động, khiến đối phương mất thăng bằng và trở nên xây xẩm mặt mày sau mỗi cú đòn. Đây được xem là “bàn đạp” để mở đường cho những cú đánh hạ gục đối thủ tiếp theo. 

Kiểu chơi đánh đòn liên hoàn 

Liên hoàn cước, một trong những tuyệt chiêu độc đáo được giới thiệu, là một lối đánh mà nhiều chiến kê ưa chuộng. Để thực hiện thành công cú này, linh kê cần sở hữu cơ bắp khỏe mạnh, đặc biệt là ở phần cánh để có đủ sức mạnh. 

Tuy nhiên, đối với những chú gà cựa sắt có thân hình lớn, hiệu suất của cú này có thể không được tối ưu. Tuy vậy, những móc sắt của chúng vẫn có khả năng đâm sâu vào đầu và làm mù mắt đối thủ. 

Cú đánh này bắt đầu bằng việc linh kê chiến cắn vào phần da của đối thủ để tìm điểm tựa. Sau đó, chúng nhảy lên tầm cao và vỗ cánh, đồng thời thực hiện ba cú đánh liên tiếp vào phần thân của đối thủ. 

Hiệu ứng của cú đánh làm cho đối phương loạng choạng và mất hướng trong một khoảng thời gian. Chiến kê sử dụng khoảnh khắc này để tiếp tục đánh bại đối thủ, khép lại trận đấu.

Những cú thúc liên hoàn là một thế gà đá đòn độc hiểm 
Những cú thúc liên hoàn là một thế gà đá đòn độc hiểm 

Cách chăm sóc những linh kê chiến hạng 

Để sở hữu những chiến kê hay gà đá đòn độc, mọi người cần đảm bảo một số yếu tố quan trọng như sau:

  • Chọn giống linh kê kĩ càng: Việc tự lai giống là quan trọng để chọn được những con trống đá tốt. Đồng thời, việc chọn lựa gà mẹ cũng đóng vai trò quan trọng vì con non thường mang 25% giống bố và 75% giống mẹ.
  • Tiêu chuẩn dinh dưỡng: Cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ, chăm sóc gà là yếu tố quan trọng để gà chọi đòn độc phát triển toàn diện về thể chất.
  • Luyện tập: Gà chọi cần được luyện tập từ khoảng 7-9 tháng tuổi để làm quen với các lối đá. Chăm sóc đặc biệt và hạn chế linh kê chọi bị nhiễm bệnh và chết trong quá trình luyện tập là quan trọng.
Cần luyện tập nhiều để linh kê trở thành gà đá đòn độc 
Cần luyện tập nhiều để linh kê trở thành gà đá đòn độc 

Tổng kết 

Nếu gà của bạn có khả năng linh hoạt và kết hợp những thế gà đá đòn độc này một cách nhuần nhuyễn, đó sẽ là một thần kê không thể đối mặt. Huấn luyện một con để có đầy đủ đòn trở nên khá khó khăn, nhưng hãy cố gắng vì nó sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm và độc nhất vô nhị. 

Ngày đăng: 10/01/2024 được sửa đổi lần cuối cùng lúc 10/01/2024
Nội dung
Scroll to Top