Vin777vn.net

Lối Gà Chọi Hay Nhất – Bí Quyết Tìm Gà Đá Đỉnh Nhất 2024

Để chiến thắng khi đấu kê, tìm lối gà chọi hay nhất sẽ luôn là điều khiến cho các sư kê phải quan tâm. Bởi khi huấn luyện đá gà, người ta cũng hay chú ý đến thế của chúng để xem tỷ lệ chiến thắng sẽ là bao nhiêu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí tất cả những cách chọi gà đỉnh nhất từ các sư kê chuyên nghiệp. 

Lối gà chọi hay nhất - Bí quyết tìm gà đá đỉnh nhất 2024
Lối gà chọi hay nhất – Bí quyết tìm gà đá đỉnh nhất 2024

Lối gà chọi là gì? 

Lối gà chọi là những chiến thuật đặc biệt được sử dụng khi tham gia thi đấu đá gà trực tiếp nhằm đặt ra những đòn đánh chiến lược. Phong cách gà chọi được coi là tốt nhất là sẽ tùy thuộc vào bản lĩnh riêng của từng dòng gà. Đây là yếu tố chủ yếu giúp giải thích tại sao đối thủ có thể bị hạ gục nhanh chóng.

Thực tế, không lối gà chọi hay nhất và cũng như không có lối đá nào được coi là kém nhất. Dù gà có thể thực hiện những đòn đánh tinh tế, nhưng sức mạnh vẫn là yếu tố quan trọng để khai thác hết khả năng. Nếu không có đủ sức mạnh thì việc triển khai các chiến thuật cũng sẽ trở nên vô nghĩa.

Top 6 lối gà chọi hay nhất năm 2024

Trong các trận đấu gà, mỗi chiêu đánh là yếu tố quyết định thắng bại. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những lối gà chọi xuất sắc nhất, giúp các sư kê nắm vững và chọn lựa chiến kê mạnh mẽ nhất cho mình.

Tổng hợp các chiến thuật đá gà hay nhất 2024
Tổng hợp các chiến thuật đá gà hay nhất 2024

Lối đá hầu

Yết hầu được coi là một phần quan trọng trong chiến thuật gà chọi. Khi chiến kê bị tấn công ở vị trí này sẽ có nguy cơ gục ngã hoặc thậm chí là bỏ chạy. Lối đá hầu là lối gà chọi hay nhất và có thể chia thành các dạng như đá hầu thụt, đá hầu mé, đá hầu dọc và đá hầu kiềng.

Theo đánh giá của nhiều sư kê, lối đá hầu thường phù hợp với chiến thuật gà đòn hơn là gà cựa sắt. Những cú đá mạnh mẽ kết hợp với chỗ đá nguy hiểm sẽ nhanh chóng đặt đối phương vào tình thế khó khăn.

Lối đá ôm đấm

Một trong những lối gà chọi hay nhất phải kể đến đá gà ôm đấm, lối chơi này thường tích cực tấn công đối thủ mà không chờ đối phương đến gần. Hầu hết những giống gà chọi hàng đầu trên thế giới thường ưa chuộng lối đá này. 

Trong các trận đấu gà thế giới, chúng ta thường thấy sự phối hợp tinh tế giữa các chiến kê khiến đối thủ không có cơ hội tránh khỏi những đòn đánh và phải nhận những trận thua đầy bi thương. Dưới đây là 5 lối đá gà ôm đấm mà những sư kê nên chú ý:

Ôm đấm là lối đá đem lại những sát thương mạnh
Ôm đấm là lối đá đem lại những sát thương mạnh

  • Gà ôm đấm chuyên nghiệp: Tập trung vào đầu cánh và vai của đối phương.
  • Gà ôm đấm không chuyên: Đá nhanh và nguy hiểm, có tỷ lệ thắng cao khi ra đòn.
  • Gà ôm đấm sinh thế: Phản công khi bị thúc ép nhằm tạo áp lực cho đối phương.
  • Gà ôm đấm chốt lườn: Tấn công vào lườn của đối thủ với đòn đánh mạnh có thể làm tổn thương hoặc thậm chí là làm nát nội tạng.
  • Gà đấm kiềng: Tập trung vào phần đùi của đối thủ.

Lối gà chọi hay nhất là chọi chui rúc

Với lối đá này, những con gà có thân hình thon gọn và đầu nhỏ sẽ có ưu thế thắng lớn hơn. Chiến kê thường tận dụng thế vị trí thấp của mình để chui rúc xuống phần chân hoặc cánh của đối thủ, sau đó tung ra những cú đòn mạnh từ phía sau. 

Đặc biệt, khi chiến kê đã áp sát đối thủ, việc tấn công từ phía bên kia trở nên khó khăn hơn. Mặc dù những con gà sở hữu lối đá chui rúc này có vẻ yếu đuối nhưng khi bước vào trận đấu thực sự thì sự chiến thắng sẽ chứng minh lại vấn đề này.

Gà tự sinh thế

Đối với những người chơi gà chọi không có nhiều kinh nghiệm, con gà tự sinh thế sẽ thường bị bỏ qua. Nguyên nhân chủ yếu là bởi chúng không theo đuổi bất kỳ chiến thuật cụ thể nào mà chúng sẽ tự tạo ra các đòn lối phản ứng theo hành động của đối thủ.

Hình thức đá gà sinh thế là lối gà chọi hay nhất tạo ra phản ứng mạnh 
Hình thức đá gà sinh thế là lối gà chọi hay nhất tạo ra phản ứng mạnh 

Gà chạy kiệu

Mặc dù là một trong những lối gà chọi hay nhất nhưng vẫn còn một số người chưa thực sự hài lòng về cách chơi này. Lý do là trong nhiều trận đấu, chiến kê chạy kiệu thường xuyên phải nhận thất bại. 

Chiến kê chạy kiệu thường khiến cho đối thủ phải rượt theo, sau đó bất ngờ tấn công để hạ gục đối thủ. Trong lúc đối thủ đang hăng say tấn công, chiến kê chạy kiệu đột ngột bỏ chạy khiến đối thủ phải rượt theo. Tuy nhiên, chúng sẽ quay lại một cách đột ngột và tung đòn vào đầu, vai hoặc kiềng của đối thủ.

Gà cưa đè hai mang

Gà chọi cưa đè hai mang có nghĩa là chúng dùng thế vừa kéo vừa đẩy và vừa đá. Sư kê nên rèn luyện gà chọi của mình bằng các thủ thuật nhuần nhuyễn để chúng phát huy hết khả năng của mình. Sau đây là những thế đá đè 2 mang thường gặp nhất khi chọi gà. 

  • Đá kèo đè: Lối gà chọi hay nhất này sẽ tập trung sức mạnh vào kèo nên chúng chỉ thực sự phù hợp đối với những chiến kê khỏe mạnh và bản lĩnh. Đối với lối chơi này, gà chọi sẽ dùng đòn tay khoác lên đối thù để tạo thành sức nặng trấn áp sự phản kháng lại. 
  • Đá kèo trụ: Kiểu đá này làm tiêu hao sức lực của đối thủ để hạ gục vào thời khắc quyết định. Chiến kê chuyên đá trụ sẽ luôn đứng yên một chỗ và quan sát sự di chuyển của đối thủ. Sau đó, chúng sẽ thực hiện cú tỳ chặt vào phần vai cánh và xoay theo chiều của đối thủ.

Cách xem tướng đoán lối gà chọi hay chính xác nhất

Cổ nhân xưa thường có câu “nhìn mặt mà bắt hình dong” để đánh giá một người và với gà đá, nguyên tắc này cũng tương tự. Những chú gà chọi có thể dựa vào một số đặc điểm như đầu, cổ, thân và chân để xác định lối đá của chúng. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng để xác định gà chiến có mạnh không. 

Bí quyết lựa chọn lối gà chọi hay nhất theo tướng gà
Bí quyết lựa chọn lối gà chọi hay nhất theo tướng gà

Đầu và cổ

Phần đầu cổ của chiến kê là yếu tố đầu tiên mà chúng ta có thể đánh giá xem lối gà chọi hay nhất hay không. Hình dáng đầu, đặc biệt là đầu hình tam giác và to với khung xương lớn sẽ là tiêu chí hàng đầu để xác định lối đá mạnh.

Mặt gà

Mặt của chiến kê cần phản ánh vẻ uy nghi, khí chất và sự lanh lợi. Mặt gà và đầu luôn thể hiện sự linh hoạt và phải liên tục thay đổi để theo dõi mọi diễn biến xung quanh.

Tìm hiểu mắt gà để chọn ra lối gà chọi hay nhất

Đối với mắt gà, đôi mắt sáng thể hiện cho sự tinh ranh, linh hoạt và toát lên vẻ dữ dằn. Mắt lõm vào trong giúp bảo vệ chúng khỏi những cú đánh nhanh của đối thủ và hạn chế tối đa những tổn thương ở vùng mắt.

Mỏ gà

Mỏ gà là bộ phận quan trọng trong việc xác định lối gà chọi hay nhất. Lựa chọn chiến kê với mỏ to và hình dạng giống như 2 mảnh trấu khép chặt sẽ tạo ra cú cắn mạnh mẽ. Mỏ ngắn giống như gọng kìm sẽ tạo lực cắn mạnh, tạo đà cho những đòn đá hoặc tấn công và làm tiêu tốn sinh khí của đối thủ.

Mỏ gà là yếu tố quyết định sự thắng bại trong trận đấu kê
Mỏ gà là yếu tố quyết định sự thắng bại trong trận đấu kê

Lựa chọn lối gà chọi hay nhất hãy xem mào gà

Mào gà nên là dạng mào dày và nhỏ để giúp đầu gà thoăn thoắt và dễ né đòn. Đối với mào dạng cờ có thể bị đối thủ mổ rách, gây ra những vết thương đau đớn. Chọn những chiến kê có mào công, mào lù và mào xít là lựa chọn khôn ngoan.

Xem chân gà chọi

Xem chân gà chính là chìa khóa quan trọng nhất để đánh giá khả năng đá của chúng và tìm ra lối gà chọi hay nhất.  Tuy nhiên, việc có đôi chân đẹp chưa đảm bảo rằng gà sẽ là một chiến kê giỏi. Vì vậy, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về hình dáng, vảy gà và cựa gà để tăng thêm phần chiến thắng. 

Bài viết trên đây là những thông tin tổng hợp về lối gà chọi hay nhất 2024. Mong rằng với chuyên mục đá gà vừa rồi của chúng tôi đã giúp bạn tìm ra được lối chơi gà hay nhất và biết cách để tìm ra những chú gà đáng giá nhất. 

Ngày đăng: 10/01/2024 được sửa đổi lần cuối cùng lúc 10/01/2024
Nội dung
Scroll to Top